Cách làm kẹo hạnh phúc Nougat món ăn vặt bất hủ

kẹo hạnh phúc nougat

Cách làm kẹo hạnh phúc Nougat món ăn vặt bất hủ “ngon mê ly

Kẹo sữa hạt Nougat hay còn gọi là kẹo hạnh phúc, với hương vị ngọt ngào của sự hoà quyện giữa sữa và các loại hạt sẽ khiến các bạn thích mê luôn. Trong những ngày tết đầu xuân bạn cũng có thể mang ra đãi khách rất là ngon và ý nghĩa cùng Mee Food tìm hiểu thêm về loại hạt này nhé!

Cách làm kẹo hạnh phúc Nougat kẹo của hạnh phúc
cách làm kẹo hạnh phúc nougat

“Tưởng không ngon và ngon không tưởng” chắc là câu nói phù hợp nhất để nói về món kẹo Nougat này. Ban đầu, khi chỉ nhìn qua hình ảnh thì tưởng tượng món kẹo này sẽ cứng cứng, xốp xốp và toàn đường. Nhưng sau khi thử mới biết hoá ra Nougat lại là kiểu kẹo hơi mềm mềm dẻo dẻo , thơm kẹo sữa, lại có thêm các loại hạt giòn ngọt thanh bùi, nho khô thì hơi ngòn ngọt, dùng kèm với tách trà nóng thì phải nói là hợp vô cùng tận luôn.

Công thức cực kì dễ làm sau đây là 2 công thức mà Mee Food chắt chiu chia sẻ cho bạn!

Làm kẹo sữa hạt Nougat bằng Marshmallow.

Nguyên liệu 

– Marshmallow 240g

– Hạt óc chó 80g

– Nho khô 50g 

– Hạnh nhân 80g

– Hạt bí 50g

– Mứt nam việt quất 50g 

– Sữa bột 160g

– Bơ lạt 80g

 

Cách làm kẹo hạnh phúc Nougat 

  • Tạo hỗn hợp kẹo sữa

Cho chảo lên bếp làm nóng, rồi cho bơ vào để bơ tan ra sau đó bạn cho 240g marshmallow vào và đảo theo vòng tròn và lửa nhỏ để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

Khi hỗn hợp đã hòa quyện lại với nhau, bạn cho sữa bột vào.

Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu được hòa quyện.

 

  • Thêm các loại hạt vào chảo kẹo

Bạn hãy mở lửa nhỏ riu riu và cho các loại hạt óc chó, hạt bí, nho khô, hạnh nhân, dứa khô, mứt nam việt quất và đảo đều hỗn hợp sau đó tắt bếp.

Lưu ý: Thời gian nấu hỗn hợp không nên vượt quá 7 phút.
  • Cho hỗn hợp kẹo ra khay

Cho hỗn hợp vừa hoàn thành ra khay không dính, để đảm bảo hơn bạn có thể lót giấy nến lên trên khay rồi mới cho hỗn hợp kẹo ra khay.

Dùng muỗng dàn đều hỗn hợp ra toàn bộ khay, rồi lót thêm một lớp giấy nến lên mặt bề kẹo và dùng tay miết để mặt kẹo được phẳng hơn và dùng cây lăn phẳng bề mặt khay kẹo.

Sau đó bạn có thể cho khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng cho cứng lại rồi lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn, nếu bạn không thích ăn cứng bạn có thể cắt ngay kẹo vẫn còn độ dẻo.

  • Thành phẩm

Làm sẵn 1 hũ kẹo sữa hạt Nougat để sẵn trong nhà, vừa sạch, an toàn lại đủ chất.

thành phẩm khi xem cách làm kẹo hạnh phúc
thành phẩm kẹo hạnh phúc khi xem cách làm

Cách làm kẹo hạnh phúc Nougat từ lòng trắng trứng 

Nguyên liệu 

– Mạch nha 230 gr 

– Đường cát trắng 100gr  

– Nước 40 gr Muối 2 gr

– Lòng trắng trứng gà 1 cái 

– Đường cát trắng 10 gr

– Hạt khô (cho vào lò giữ ấm 70 độ C) 300 gr

– Bơ lạt 50 gr(ngâm cách thủy với nước nóng giữ ấm)

Cách làm kẹo hạnh phúc

  • Nấu mạch nha

Cho đường, nước, muối và mạch nha vào trong nồi có đáy dày để đun (tránh tình trạng nhiệt quá cao làm đổi màu mạch nha).

Khuấy đều hỗn hợp cho tan rồi đun hỗn hợp đến khi sôi thì bạn giảm nhỏ lửa. Rồi sau đó đun đến khi mạch nha đạt 140 độ C .

Nếu không có nhiệt kế chuyên dụng thì bạn có thể thử bằng cách nhỏ mạch nha vào chén nước lạnh. Cụ thể cách nhận biết như sau:

– 120 độ C: Dùng tay bóp vào mạch nha cảm giác như bóp bã kẹo cao su.

– 130 độ C: Nhỏ mạch nha vào nước thành hình giọt nước, thì dùng tay bóp vẫn có cảm giác đàn hồi, ở nhiệt này kẹo sẽ bị dính răng khi ăn.

– 140 độ C: Sờ vào thì cứng như thanh silicon, có thể bẻ gãy.

  • Đánh lòng trắng trứng đến trạng thái bông cứng

Tiếp Theo bạn cho lòng trắng trứng vào một cái âu lớn cùng với 10g đường sau đó bạn dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp này lên đến trạng thái bông cứng thì được. Bạn có thể nhận biết trạng thái bông cứng bằng cách nhấc phới đánh trứng lên, nếu chóp trứng đứng thẳng thì có nghĩa là lòng trứng của bạn đã đạt được trạng thái bông cứng.

  • Đổ mạch nha vào lòng trắng trứng đã đánh bông

Khi mạch nha đạt nhiệt độ 140 độ C, thì bạn từ từ cho mạch nha vào lòng trắng trứng. Và sau đó dùng máy đánh trứng đánh trộn 2 nguyên liệu này lại với nhau.

Sau khi đánh đều hỗn hợp mạch nha và trứng thì bạn lần lượt cho bơ vào đánh đều.

Lưu ý: Bạn nên chia mạch nha thành nhiều lần để dễ đánh trộn chúng với nhau. Tốt nhất thì bạn nên vừa đun mạch nha vừa đánh bông lòng trắng trứng để tránh tình trạng lòng trắng trứng bông nhưng mạch nha thì bị nguội và cứng.

  • Trộn bột sữa và hạt 

Cho bột sữa vào dùng phới trộn đều, nếu bạn cảm thấy nặng tay có thể dùng tay để trộn. Tiếp theo, cho hạt khô vào trộn nhanh tay với kẹo vì nếu để kẹo nguội sẽ không còn độ bám dính.

Sau đó, lót giấy nến vào khay rồi cho kẹo vào dàn đều, mặt trên lót thêm giấy nến rồi bạn dùng cây lăn nén chặt. Khi kẹo nguội bạn cắt miếng vừa ăn, gói giấy cho vào túi hoặc hộp kín.

Thành phẩm khi theo dõi cách làm kẹo hạnh phúc

thành phẩm theo dõi cách làm kẹo hạnh phúc
thành phẩm theo dõi cách làm kẹo hạnh phúc

Kẹo hạnh phúc Nougat lòng trắng trứng có màu trắng tinh, ngọt vừa thanh, béo và giòn tan khi ăn. Kẹo Nougat làm từ lòng trắng trứng tuy hơi phức tạp hơn so với làm bằng kẹo Marshmallow, tuy nhiên thành phẩm đạt được khi theo dõi cách làm kẹo hạnh phúc sẽ rất xứng đáng với công sức bạn bỏ ra đấy.

Bình luận

Mục nhập này đã được đăng trong Style. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *